HỎI ĐÁP NHỮNG VẤN ĐỀ XOAY QUANH: ĐỒNG HỒ QUARTZ LÀ GÌ?

Hỏi đáp những vấn đề xoay quanh: Đồng hồ quartz là gì?
Bên cạnh những người thích chơi đồng hồ cơ cũng có người thích sự nhẹ nhàng, nhỏ nhắn của đồng hồ Quartz. Phải khẳng định một điều rằng, những cỗ máy thời gian chạy bằng pin chưa bao giờ hết Hot trên thị trường.

Vậy có ai hiểu “đồng hồ quartz là gì”, “đồng hồ loại quartz là đồng hồ gì” và chúng có gì khác biệt? Hãy cùng khám phá.

Đồng hồ quartz là đồng hồ gì?

Đồng hồ nam quartz là danh từ chỉ chung cho những cỗ máy chạy bằng pin. Đồng hồ máy quartz là gì? – câu trả lời đơn giản là đồng hồ chạy bằng pin.

đồng hồ máy quartz là gì

Đồng hồ quartz (quartz movement) hoạt động trên cơ chế điều động một tinh thể thạch anh. Tinh thể dao động được đặt trong một điện trường, cung cấp năng lượng cho đồng hồ hoạt động. Dòng điện chạy qua được cung cấp năng lượng từ pin. Do đó mà kiểu máy này cũng có tên gọi là đồng hồ chạy pin.

Máy quartz có những loại nào?

Cùng là một cỗ máy quartz, nhưng nguồn gốc sản xuất khác nhau cũng đưa đến những chất lượng khác nhau. Máy quartz hiện nay được sản xuất từ 3 nước chính là Trung Quốc, Nhật Bản và cái nôi của ngành đồng hồ thế giới-Thụy Sỹ.

Máy quartz của Trung Quốc, Đài Loan

Người chơi đồng hồ nói riêng hay các sản phẩm khác hầu như không mấy thiện cảm với những mặt hàng cao cấp mang chữ Made in China. Máy quartz đến từ đất nước của Vạn Lý Trường Thành này thường có chất lượng không cao, độ bền thấp, thường được sử dụng trong những sản phẩm rẻ tiền hay hàng nhái, hàng fake.

Nhật Bản nổi tiếng thế giới một phần bởi con người kỉ luật, bền bỉ. Những sản phẩm của Nhật Bản cũng khiến người chơi đồng hồ yên tâm. Máy quartz chính hãng xuất xứ Nhật Bản có độ bền ở mức trung bình-khá, nhưng đạt độ chính xác cao. Các phụ kiện được đầu tư, lắp ráp tỉ mỉ, chính xác.

Máy quartz Thụy Sỹ

Thụy Sỹ-cái nôi của ngành đồng hồ thế giới. Do đó mà những thiết kế được khai sinh từ nơi đây cũng đạt chất lượng, độ chính xác cao. Được chế tác bởi những người thợ thủ công tỉ mỉ, tinh xảo, đầu tư những chi tiết đắt tiền, không quá ngoa khi nói máy quartz Thụy Sỹ đạt độ chính xác, bền bỉ.

đồng hồ máy quartz thụy sỹ

Đã là những người đam mê đồng hồ thì cơ hay quartz cũng đều mang những vẻ đẹp tiềm ẩn mà khiến người đam mê khao khát khám phá và chinh phục. Cái thỏa mãn khi chơi đồng hồ không chỉ là sưu tập được những chiếc đồng hồ độc-lạ, mà còn là sự chiêm nghiệm được những câu chuyện đời đằng sau những cỗ máy thời gian ấy.

Anh em đã hiểu “đồng hồ loại quartz là gì?” hay “đồng hồ máy quartz là đồng hồ gì?”. Đã đến lúc sắm cho mình một cỗ máy thời gian nhỏ gọn, thanh lịch để trở nên khác biệt.

Nguồn: Xwatch.vn


           Nếu đồng hồ có gặp trục trặc gì cần sửa chữa , hãy đến : Trung tâm sửa chữa đồng hồ HT để bên em chăm sóc tốt nhất cho chiếc ĐH của quý anh chị.

           Sửa chữa đồng hồ HT cam kết đem đến dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho đồng hồ anh chị, bao gồm : Lau dầu / bảo dưỡng , thay pin , thay dây , thay kính và chống nước cho đồng hồ. 

           Đồng hồ HT – 166 trần quốc thảo quận 3 hcm , nằm ở vị trí khá thuận tiện cho các anh chị di chuyển , đặc biệt là các khu vực : Q1 , Q10, Q Phú Nhuận, Tân Bình, …

           Xin cảm ơn quý anh chị ghé thăm.~~!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *