TUỔI THỌ PIN ĐỒNG HỒ – CÁC DẤU HIỆU NHẬN BIẾT NÊN THAY PIN ĐỒNG HỒ

Năng lượng pin được trang bị trong đồng hồ sẽ cạn dần, vì thế sau 1 thời gian sử dụng đồng hồ sẽ cần phải thay pin. Vậy khi nào cần thay pin, và dấu hiệu để có thể nhận biết được điều đó? Anh chị hãy tham khảo lời khuyên từ HT nhé.


Pin đồng hồ sẽ cần được thay vào khoảng thời điểm nhất định.
1/ Tuổi thọ pin phổ biến hiện nay:
– Pin đồng hồ thông thường: Trong các đồng hồ thạch anh thông thường, và đồng hồ điện tử, loại này chiếm đa số, đồng hồ thường trên mặt số sẽ không ghi chú thông tin gì. Pin này phân làm 2 loại chất liệu, tuy nhiên được sử dụng nhiều hơn là Pin than do chi phí vừa phải và dễ thay thế ( Pin kiềm tuổi thọ cao tuy vậy giá thành rất cao, chủ yếu lắp cho các dòng đồng hồ pin cao cấp)
Tuổi thọ pin than thường sẽ từ 2-3 năm ( kéo dài hơn với các ĐH 2 kim và ngắn hơn với các đồng hồ nhiều chức năng, và người sử dụng sử dụng các tính năng này_ Ví dụ đồng hồ bấm giờ )
– Pin sạc: Loại này hiện nay cũng rất được nhiều người biết đến, với ưu điểm là tuổi thọ cao ( ít phải thay pin) . Pin sạc phân làm 3 loại : Eco-drive (Citizen) – Solar (Seiko +…) và Kinetic ( Seiko) . Đồng hồ thường có ghi tên trên mặt số , rất dễ nhận biết. Tuổi thọ pin gấp từ 2-3 lần so với loại pin thông thường, dao động từ 5-10 năm, ghi điểm lớn với những anh chị bận rộn đúng không ạ.
 
2 / Dấu hiệu nhận biết nên thay pin

Tuổi thọ pin tùy theo loại và độ phức tạp đồng hồ. Tuy nhiên, dung lượng pin cũng có thể bị thay đổi tùy theo mức độ sử dụng của bạn . Để biết được khi nào nên thay pin, bạn có thể quan sát những dấu hiệu đặc trưng của đồng hồ như chạy lúc nhanh lúc chậm hoặc bị sai giờ. Nếu đồng hồ của bạn xuất hiện những dấu hiệu trên thì đã đến lúc phải thay pin rồi đấy.
Khi đồng hồ chậm hoặc chạy sai giờ là dấu hiệu để bạn biết cần phải thay pin
 

Tùy đồng hồ sẽ có các loại pin khác nhau
 
3/ Một số câu hỏi thường gặp
  • Tại sao đồng hồ mới dùng được một thời gian ngắn đã hết pin?
Có nhiều khách hàng nghi ngờ về chất lượng sản phẩm khi sử dụng được một thời gian ngắn đã hết pin. Thực tế, để chiếc đồng hồ từ lúc sản xuất tại nhà máy đến tay người dùng phải mất một khoảng thời gian khá dài, trải qua nhiều công đoạn. Sau khi lắp ráp xong, đồng hồ còn được kiểm tra độ chính xác, chạy thử sau đó mới cung cấp ra thị trường. Phân phối đồng hồ được sản xuất từ Thụy Sĩ, Nhật Bản… về Việt Nam lại mất thêm một khoảng thời gian nữa. Như vậy, đồng hồ sau khi được lắp ráp pin phải mất từ 6 tháng đến 1 năm hoặc thậm chí còn lâu hơn mới đến tay người sử dụng. Vì thế, khi khách hàng sử dụng trong một thời gian ngắn đồng hồ đã hết pin cũng không quá lo ngại, nghi ngờ về chất lượng của chiếc đồng hồ của mình đâu nhé!
  • Tuổi thọ pin có thể kéo dài bao lâu?
Điều này phụ thuộc vào tuổi thọ, thể loại, chức năng và thành phần cấu tạo của đồng hồ (ví dụ đồng hồ bấm giờ, báo thức, kim giây…). Trung bình một cục pin có tuổi thọ ít nhất 1 năm đối với đồng hồ kim (analog) và đồng hồ điện tử (digital).
  • Sử dụng tính năng bấm giờ thường xuyên sẽ làm giảm tuổi thọ của pin?
Sử dụng chức năng bấm giờ một cách thường xuyên, hoặc để nó chạy một cách liên tục sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Vì vậy, lời khuyên ở đây là không nên sử dụng chức năng bấm giờ liên tục vì khi đó năng lượng cần thiết để vận hành những tính năng đó sẽ cao hơn mức bình thường, khiến cho pin của đồng hồ nhanh hết. Trong thực tế, chức năng bấm giờ của đồng hồ sẽ tự ngưng hoạt động khi đã chạy trong một thời gian dài. Vì vậy, để tiết kiệm pin thì chúng ta nên tạm ngừng chức năng bấm giờ khi không sử dụng.
  • Khi đồng hồ hết pin có cần thay pin chính hãng kịp thời?
Đồng hồ chạy chậm, sai giờ là có dấu hiệu đồng hồ sắp hết pin, bạn nên mang đồng hồ ra tiệm để thay pin kịp thời, để tránh việc pin chạy cố đến khi ngừng hẳn sẽ dẫn đến hiện tượng chảy axit làm cho IC và mạch điện bị ảnh hưởng. Nhẹ thì làm giảm tuổi thọ của IC, còn nặng thì IC bị chết (như bạn đã biết, IC chiếm 50% giá trị của chiếc máy đồng hồ). Bạn cũng nên chọn các loại pin chính hãng để đảm bảo tính nguyên bản cho đồng hồ


Bạn cũng nên lưu ý để tránh những trường hợp trên khi sử dụng đồng hồ nhé

Phía trên là những thông tin cơ bản của việc nhận biết thời điểm thay pin cũng như trả lời một số câu hỏi thường gặp của vấn đề này.
Nguồn: Seiko Việt Nam _ tham khảo và chỉnh sửa

    Chọn địa chỉ uy tín để thay pin – Đồng hồ HT thay pin lấy liền

Lưu ý: Không nên tự thay pin ở nhà vì các nguyên nhân sau:

  • Pin mua không đảm bảo về kích thước/ chất lượng ( hàng giải / nhái tràn lan và pin cũng có nhiều loại khác nhau về độ dày và độ rộng)
  • Không đủ dụng cụ có thể dẫn tới : cong vênh nắp đáy, nắp đáy đóng không chuẩn kéo theo không đảm bảo độ chống nước, ngoài ra sơ ý có thể để lại bụi bẩn, vân tay trong máy dẫn tới kẹt máy / rỉ sét.
  • ….

          Trung tâm sửa chữa Đồng Hồ HT khuyên quý anh chị nên đem đồng hồ tới địa chỉ uy tín để thay, đảm bảo được chất lượng và độ thẩm mỹ.


           Nếu đồng hồ có gặp trục trặc gì cần sửa chữa , hãy đến : Trung tâm sửa chữa đồng hồ HT để bên em chăm sóc tốt nhất cho chiếc ĐH của quý anh chị.

           Sửa chữa đồng hồ HT cam kết đem đến dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho đồng hồ anh chị, bao gồm : Lau dầu / bảo dưỡng , thay pin , thay dây , thay kính và chống nước cho đồng hồ. 

           Đồng hồ HT – 166 trần quốc thảo quận 3 hcm , nằm ở vị trí khá thuận tiện cho các anh chị di chuyển , đặc biệt là các khu vực : Q1 , Q10, Q Phú Nhuận, Tân Bình, …

           Xin cảm ơn quý anh chị ghé thăm.~~!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *