THẾ NÀO LÀ KINETIC?

Thế nào là Kinetic?
Kinetic là công nghệ độc quyền của Seiko, biến chuyển động của cánh tay thành điện năng để đồng hồ hoạt động.

Kinetic là công nghệ độc quyền của Seiko, biến chuyển động của cánh tay (khi đeo đồng hồ) thành điện năng để đồng hồ hoạt động. Để anh chị có thể dễ hình dung thì cơ chế của Kinetic là chuyển động năng thành điện năng ( điện năng được tích trong pin) sau đó dùng để duy trì hoạt động của đồng hồ, Trực quan và gần gũi nhất hoạt động tương tự như bộ đèn xe đạp dưới đây:

Tại Basel năm 1986, Seiko giới thiệu nguyên mẫu đầu tiên của máy kinetic dưới tên là: “AGM” – là chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới chuyển đổi động năng thành điện năng. Đây là bước đi đầu tiên trong sự phát triển của máy Kinetic. Sau gần 30 năm, từ “Kinetic” đồng nghĩa với sự thân thiện với môi trường, hiệu suất cao, và tiện lợi lâu dài cho người dùng trên toàn thế giới.

Từ năm 1988 đến nay, hơn 8 triệu chiếc đồng hồ Kinetic đã được bán cho người tiêu dùng trên toàn thế giới với những đặc điểm nổi bật sau:

        + Sự kết hợp 2 trong 1: Độ chính xác như đồng hồ quartz nhưng gần như không phải thay pin – đặc điểm của đồng hồ Automatic.

        + Một số có chức năng tự động chỉnh giờ khi đeo lại sau một thời gian không đeo (đối với đồng hồ Kinetic Perpetual)

        + Có chế độ tiết kiệm năng lượng (đối với đồng hồ Kinetic Perpetual)

        + Thân thiện với môi trường

* Cách nhận biết: trên mặt số có in chữ Kinetic.

Ưu điểm: Pin cực kỳ bền, tuổi thọ có thể từ 7-10 năm. đặc biệt có những chiếc còn có thể lên tới 15 năm.

Tuy nhiên, vì là pin có tụ điện nên nếu xảy ra lỗi, cách duy nhất là hãy mang đến các Trung tâm sửa chữa đồng hồ uy tín để thay pin. Bởi pin Kinetic cũng đã bắt đầu xuất hiện hàng nhái trên thị trường. Anh chị cần cẩn trọng để tránh ” Tiền mất tật mang” vì pin nhái có thể sẽ làm hư bộ máy của đồng hồ.

Nguồn: https://xwatch.vn/


   Sửa chữa Đồng Hồ HT được biết đến là địa chỉ bảo dưỡng và sửa chữa đồng hồ uy tín. Với tất cả các quy trình theo đúng tiêu chuẩn hãng:

Quy Trình Thay Pin Đồng Hồ

Bước 1: Vệ sinh vỏ, Cố định đồng hồ và, lót nilon vào tiếp xúc, sử dụng công cụ tránh gây trầy xước đồng hồ cho khách hàng

Bước 2: Kiểm tra dung lượng viên pin cũ

Bước 3: Kiểm tra và vệ sinh sạch bản cực cách điện tạo môi trường cho viên pin hoạt động tốt nhất

Bước 4: Kiểm tra IC xem có còn hoạt động tốt hay không.

Bước 5: Kiểm tra gioăng đáy / núm đồng hồ ( nếu hư hỏng hoặc tiếp xúc không tốt sẽ thay mới để đảm bảo độ chống nước)

Bước 6: Thay chuẩn viên pin đúng thông số cho đồng hồ ( Pin được sử dụng là Pin Renata Thụy sỹ – trừ các viên pin chỉ có Pin Nhật )

Bước 7: Ép đáy bằng dụng cụ chuyên dụng , tránh hở / kênh nắp đáy sau đó kiểm tra độ chống nước

Bước 8: Vệ sinh vỏ dây trước khi trả lại khách hàng.

Quy trình đảm bảo như trên nên anh chị hoàn toàn yên tâm, sẽ không gặp bất kỳ rủi ro nào với chiếc đồng hồ của mình:

  • Trầy xước vỏ dây, nắp đáy ( đều được lót nilon vào điểm tiếp xúc)
  • Bụi bẩn lọt trong máy, máy bị dính vân tay thợ ( máy đều được vệ sinh kỹ càng )
  • Pin không đạt tiêu chuẩn theo đúng máy
  • Không được bảo hành Pin ( Đồng Hồ HT bảo hành pin 12 tháng)
  • Đồng hồ vào nước vì không được kiểm tra kỹ càng độ chống nước

Việc thay pin cũng không hề mất thời gian, thường sẽ giao động từ 15-20 phút nên anh chị có thể đợi lấy liền. Trên đây là kiến thức về pin đồng hồ hay 1 gợi ý địa chỉ thay pin đồng hồ HCM. Còn bất kỳ thắc mắc, hay khó khăn về thay pin bạn có thể liên hệ với HT để được giải đáp ( HT giải đáp qua Facebook 24/7 )

Lưu ý: Không nên tự thay pin ở nhà vì các nguyên nhân sau:

  • Pin mua không đảm bảo về kích thước/ chất lượng ( hàng giả / nhái tràn lan và pin cũng có nhiều loại khác nhau về độ dày và độ rộng)
  • Không đủ dụng cụ có thể dẫn tới : cong vênh nắp đáy, nắp đáy đóng không chuẩn kéo theo không đảm bảo độ chống nước, ngoài ra sơ ý có thể để lại bụi bẩn, vân tay trong máy dẫn tới kẹt máy / rỉ sét.
  • ….

           Nếu đồng hồ có gặp trục trặc gì cần sửa chữa , hãy đến : Trung tâm sửa chữa đồng hồ HT để bên em chăm sóc tốt nhất cho chiếc ĐH của quý anh chị.

           Sửa chữa đồng hồ HT cam kết đem đến dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho đồng hồ anh chị, bao gồm : Lau dầu / bảo dưỡng , thay pin , thay dây , thay kính và chống nước cho đồng hồ. 

           Đồng hồ HT – 166 trần quốc thảo quận 3 hcm , nằm ở vị trí khá thuận tiện cho các anh chị di chuyển , đặc biệt là các khu vực : Q1 , Q10, Q Phú Nhuận, Tân Bình, …

           Xin cảm ơn quý anh chị ghé thăm.~~!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *