HIỂU RÕ CƠ CHẾ ĐỒNG HỒ CƠ CHỐNG NƯỚC NHƯ THẾ NÀO!

Một trong những đặc điểm mà người dùng quan tâm nhất ở đồng hồ nói chung và đông hồ cơ nói riêng là cơ chế chống nước của nó. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa Đồng Hồ HT tìm hiểu và giải đáp cho quý vị nhé.
  •  

Vậy cơ chế đồng hồ cơ chống nước như thế nào?

1. Đồng hồ cơ chống nước như thế nào?

 

Cơ chế kháng nước của một chiếc đồng hồ được tạo thành bởi 3 bộ phận chính là nắp lưng, núm lên giây cót và vòng đệm. Tìm hiểu về cấu trúc của 3 bộ phận này bạn sẽ hiểu rõ mức độ kháng nước của từng chiếc đồng hồ nam dòng máy cơ này

Nắp lưng của đồng hồ

  • Nếu mặt sau của đồng hồ được có khóa thì mức kháng nước của đồng hồ này chỉ ở mức tối thiểu. Thông thường mức kháng nước của chiếc đồng hồ này là 30m/ 99ft – cho phép tiếp xúc với nước nhưng không được ngâm quá sâu.
 •  
  • Nếu nắp lưng được gắn với mặt đồng hồ bởi những đinh vít chắc chắn thì đồng hồ nam cơ sẽ có mức kháng nước cao hơn. Mức kháng nước của những chiếc đồng hồ kiểu này sẽ là 100,/ 330ft – cho phép bơi nhẹ và thoải mái ngâm mình trong hồ bơi.
 

-Núm lên giây cót

Đây là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo khả năng kháng nước của đồng hồ nam cơ. Phần dễ thấm nước chính là lỗ nhỏ ở cuống núm. Nếu bạn lên giây cót nhiều thì miếng đệm sẽ gặp sức ép bị chầy xước và kích ứng mạnh. Khi miếng đệm bị ảnh hưởng thì và núm lên giây cót không được vặn chắc chắn thì nước có thể thâm nhập vào.
Loại núm đặc biệt chống nước chính là núm ren ( núm cổ chai) Nếu có thể, khuyên anh chị nên mua loại đồng hồ có loại núm này.

-Vòng đệm

Đây là một bộ phận giống như một chiếc nhẫn vòng tròn được làm từ cao su, nylon. Đây là bộ phận gắn liền với mặt kính, nắp lưng và núm lên giây cót. Nếu đồng hồ nam cơ được sử dụng lâu ngày thì vòng đệm sẽ bị ăn mòn dần dần và bị bẻ gãy qua thời gian, làm giảm khả năng kháng nước của đồng hồ.
 
 

2. Các mức kháng nước cơ bản

Mỗi loại đồng hồ sẽ có mức kháng nước khác nhau, tùy thuộc vào cấu tạo và thiết kế của nó. Tìm hiểu về mức kháng nước sẽ giúp bạn biết được chiếc đồng hồ của mình hoạt đông tốt nhất trong điều kiện nào và sẽ bảo vệ được độ an toàn của nó. Sau đây là một số mức kháng nước cơ bản

Hiểu Rõ Cơ Chế Đồng Hồ Cơ Chống Nước Như Thế Nào!

3. Mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản đồng hồ khi tiếp xúc với nước

xử lý đồng hồ vào nước
  • Kiểm tra độ kháng nước của đồng hồ một năm một lần.
  • Không tắm vòi hoa sen hoặc bơi trừ khi độ kháng nước của đồng hồ là 100m/330ft và nó có núm vặn vít xuống.
  • Không mở, xoay hoặc gây ảnh hưởng đến núm vặn khi ở trong nước
  •  Không nhấn các nút của đồng hồ chronograph khi ở trong nước, trừ các trường hợp đặc biệt được quy định.
  •  Không để đồng hồ phải chịu sự thay đổi nhiệt độ một cách khắc nghiệt.
  •  Không để đồng hồ của bạn phải chịu sự thay đổi áp suất đột ngột.
  •  Không cho đồng hồ tiếp xúc với các hóa chất ăn mòn như xà phòng hoặc nước có chứa nhiều clo.
  •  Luôn đảm bảo rằng núm vặn được giữ chặt chẽ. Kiểm tra kỹ lưỡng đồng hồ chiếc khi xuống nước.
  •  Hãy đảm bảo rằng núm vặn luôn luôn được ấn xuống, nếu bạn thấy núm vặn đang được vít xuống, hãy chắc chắn rằng nó luôn được thắt chặt. Kiểm tra kỹ lưỡng trước khi ngâm nước.

Những điều có thể bạn chưa biết về đồng hồ chống nước

Mức kháng nước là một trong những tính năng quan trọng của đồng hồ nam cơ. Nếu nắm rõ về điều này bạn sẽ hạn chế được rủi ro khi tiếp xúc với nước.

Tuy nhiên, Không thể tránh khỏi các rủi ro ngoài ý muốn khác, nếu gặp phải tình trạng hấp hơi / vào nước nặng cần đem tới Trung tâm sửa chữa ngay để có thể cữu chữa kịp thời.

    ❗ Lưu ý: anh/chị không nên tự mở máy ở nhà để sấy khô hay thấm nước nếu chưa trang bị kiến thức xử lý đúng. Đã xảy ra rất nhiều trường hợp tự mở máy và làm hỏng đồng hồ vì sấy quá nóng hoặc làm méo chi tiết máy.
Nguồn :

           Nếu đồng hồ có gặp trục trặc gì cần sửa chữa , hãy đến : Trung tâm sửa chữa đồng hồ HT để bên em chăm sóc tốt nhất cho chiếc ĐH của quý anh chị.

           Sửa chữa đồng hồ HT cam kết đem đến dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho đồng hồ anh chị, bao gồm : Lau dầu / bảo dưỡng , thay pin , thay dây , thay kính và chống nước cho đồng hồ. 

           Đồng hồ HT – 166 trần quốc thảo quận 3 hcm , nằm ở vị trí khá thuận tiện cho các anh chị di chuyển , đặc biệt là các khu vực : Q1 , Q10, Q Phú Nhuận, Tân Bình, …

           Xin cảm ơn quý anh chị ghé thăm.~~!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *